Hotline: 0916 111 760

TIN TỨC

Quy Nhơn, ‘ngôi sao mới’ của thị trường BĐS du lịch nghỉ dưỡng

Ngày đăng: 28-02-2020

Nhờ sự tăng trưởng bứt phá trong lĩnh vực du lịch, những năm gần đây thành phố Quy Nhơn, Bình Định lên ngôi ngoạn mục trên thị trường BĐS nghỉ dưỡng, đặc biệt thị trường condotel.

Đích ngắm của nhà đầu tư năm 2019

Căn hộ cao cấp và Condotel mặt tiền biển đường An Dương Vương, Quy Nhơn.

http://hungthinhland.info.vn/du-an/quy-nhon-melody-can-ho-cao-cap-va-condotel-mat-tien-bien-quy-nhon-83.html

 

Ngành du lịch Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ tiếp đà cho thị trường BĐS phát triển sôi động. Tuy nhiên, thực tế tại các thành phố biển nổi tiếng như Nha Trang, Đà Nẵng nguồn cung căn hộ nghỉ dưỡng đang dần trở nên khan hiếm, quỹ đất tại khu vực trung tâm thành phố cũng như ven biển ngày càng hạn hẹp. Thêm vào đó là quy định siết chặt việc xây dựng các dự án nhà cao tầng khiến giá đất tại 2 khu vực này tăng mạnh trong thời gian qua.

 

Tại Nha Trang, giá đất khu vực sát biển tăng lên 300 đến  400 triệu đồng/m2. Đà Nẵng giá cũng dao động từ 200 - 350 triệu đồng/m2.

Theo báo cáo quý III/2018 của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho thấy thị trường Đà Nẵng và Nha Trang gần như không có dự án mới được chào bán. Các giao dịch phần lớn từ những dự án đã chào bán trước đó và mua đi bán lại. 


Trong bối cảnh đó, câu hỏi đặt ra là bước sang năm 2019, khu vực nào sẽ là “huyệt đạo” của các nhà đầu tư?  

Nhờ sự tăng trưởng bứt phá trong lĩnh vực du lịch, những năm gần đây thành phố Quy Nhơn, Bình Định lên ngôi ngoạn mục trên thị trường BĐS nghỉ dưỡng. Đặc biệt, trong sự sôi động chung của thị trường condotel cả nước, Quy Nhơn cũng là thị trường giữ vững phong độ thanh khoản cao nhờ hấp lực đến từ các dự án quy mô.  
 
Theo định hướng phát triển du lịch Bình Định nói chung và Quy Nhơn nói riêng tầm nhìn 2030, thành phố Quy Nhơn được quy hoạch trở thành một trong các đô thị trung tâm của vùng duyên hải miền Trung, phát triển theo định hướng công nghiệp - cảng biển - dịch vụ - du lịch để trở thành một trong những điểm đến điển hình tương tự như Đà Nẵng, Nha Trang và Phan Thiết… Bình Định cũng đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ đón 5,5 triệu lượt khách tương đương với Nha Trang trong năm 2017.

 

Với kế hoạch phát triển này, tỉnh Bình Định đã thúc đẩy mạnh mẽ việc hoàn thiện đầu tư về cơ sở hạ tầng. Theo đó, ga hành khách cảng hàng không Phù Cát đi vào hoạt động trong tháng 5/2018 đã tăng số lượng chuyến bay lên 35 chuyến/tuần giúp tăng lượng khách du lịch đến với Quy Nhơn. Kết hợp với hệ thống giao thông được đầu tư đồng bộ cũng chính là đòn bẩy quan trọng, thúc đẩy thị trường BĐS Quy Nhơn tiếp tục phát triển

 

Bên cạnh đó, Quy Nhơn còn nắm giữ “chìa khóa” quan trọng cho thị trường BĐS nghỉ dưỡng tăng trưởng bởi sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, biển Quy Nhơn được mệnh danh là bãi biển đẹp nhất Đông Nam Á. Sự hiền hòa, yên bình và thơ mộng của Quy Nhơn cũng là lý do khiến vùng biển này trở thành “điểm đến” lý tưởng cho khách du lịch.

Nắm bắt cơ hội đầu tư năm 2019

 

Là một điểm du lịch mới nổi được yêu thích, thị trường BĐS đang trên đà phát triển sôi động, tuy nhiên hiện nay giá đất tại Quy Nhơn vẫn còn “mềm” so với Nha Trang hay Đà Nẵng. Theo khảo sát, những khu đất có vị trí đẹp ven biển như đường Xuân Diệu, An Dương Vương, mặt biển Nguyễn Huệ đang có mức giá từ 180 - 220 triệu/m2.

Căn hộ cao cấp và Condotel mặt tiền biển đường An Dương Vương, Quy Nhơn.

http://hungthinhland.info.vn/du-an/quy-nhon-melody-can-ho-cao-cap-va-condotel-mat-tien-bien-quy-nhon-83.html

 

Theo nhận định của các nhà đầu tư, trước sự phát triển mạnh mẽ của thị trường du lịch Quy Nhơn và sự “đổ bộ” nhanh chóng của các “ông lớn” trong ngành BĐS thì chỉ vài năm nữa thôi, Quy Nhơn sẽ không thua kém gì Đà Nẵng hay Nha Trang, giá BĐS theo đó cũng sẽ tăng theo cấp số nhân. Chính vì thế, để không bị tuột mất cơ hội sở hữu những sản phẩm BĐS có tiềm năng tăng giá cao thì năm 2019 chính là thời điểm mà các nhà đầu tư không nên bỏ lỡ.